Nguyên Nhân Gây Thất Bại Khi Kinh Doanh | Bài29

Nguyên Nhân Gây Thất Bại Khi Kinh Doanh

Nguyên Nhân Gây Thất Bại Khi Kinh Doanh

Hôm qua mình nói chuyện với người bạn kinh doanh 2 năm online, bạn ấy bảo mình:

Thấy Tuyền kinh doanh COLLAGEN 20000 PLUS sao mà ham ghê, còn tớ mãi chẳng ra hồn thế? Tớ cũng làm, cũng chăm chỉ đăng bài bán hàng lắm. Mà cả 2 năm nay, đơn hàng cứ lèo tèo. Tớ chán lắm, mà bỏ thì lại không có đồng ra đồng vào. Giờ nghỉ công ty lâu quá, tớ không muốn đi làm lại. Rồi bé con nhà tớ còn nhỏ, tớ cứ phải chăm con nên chẳng có thời gian tập trung công việc như Tuyền,….

Mình ngồi nghe bạn tâm sự, thấy cũng đồng cảm và hiểu cho vấn đề hiện tại của bạn lắm. Bạn kinh doanh 2 năm lay lắt như qua ngày qua tháng, kiếm được chút tiền mua sữa, mua bỉm cho con.

Nghe bạn nói, mình hiểu bạn chẳng có đam mê, chẳng có kiến thức và cũng chẳng nhận định rõ đúng và hiểu giá trị công việc của mình.

Đây cũng chính là nguyên nhân gây thất bại, mà nhiều chị em ra kinh doanh đã vấp phải. Để rồi phải kết thúc mà không hiểu được lí do bản thân mình va vấp.

Đại khái, Tuyền liệt kê được 4 nguyên nhân gây thất bại dưới đây:

  1. Bạn không nhận thức đúng về giá trị công việc mà bạn đang làm. Điều này rất nguy hiểm, không nhận thức đúng, không hiểu rõ công việc và định hướng của bản thân. Bạn sẽ làm một cách qua loa, máy móc, cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi nọ. Bạn chẳng có đam mê, chẳng có lí tưởng và mục tiêu rõ ràng. Khi gặp khó khăn, khi có ai đó ngăn cản, nói bạn không thể, thì ngay lập tức bạn BỎ CUỘC VỚI LÍ DO KHÔNG PHÙ HỢP.
  2. Bạn không có kiến thức về kinh doanh ONL, bạn lại không chịu tìm tòi, chịu tầm sư học bài bản. Cứ lọ mọ theo cách thức và lối mòn cũ, đăng bài không có nội dung hữu ích, suốt ngày chỉ bán bán buôn buôn.
  3. Bạn không có kĩ năng: kĩ năng giao tiếp với khách hàng, kĩ năng kể chuyện, kĩ năng chốt sale,… Những kĩ năng này bạn phải hành động, phải làm liên tục để tạo thành thói quen. Nếu bạn không rèn luyện thì mọi kiến thức bạn học được không thể trở thành kĩ năng thuần thục được.
  4. Bạn không có kinh nghiệm: kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lí được nhiều vấn đề, kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh va vấp. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm. Ôi chẳng sao. Bạn cứ làm đi, vấp rồi thì dừng lại, kiểm tra, đánh giá rồi đứng lên đi tiếp. Thất bại vài lần, bạn sẽ tự biết cách thanh lịch, biết cách làm giảm thiểu thất bại và rủi ro.

Từ từ bạn có thể đúc kết được cả BỤNG kinh nghiệm đấy.

Chủ Nhật vui vẻ ạ ♥️

Nguyên Nhân Gây Thất Bại Khi Kinh Doanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *